Ti tức y học

Xét nghiệm máu là một trong những xét nghiệm quan trọng để có thể đánh giá đầy đủ tình trạng sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, khi thực hiện các xét nghiệm máu tùy từng yêu cầu phân tích các chỉ số đầu ra nên sẽ có sự chênh nhau về giá giữa các người bệnh khác nhau.


Xét nghiệm máu là một trong những xét nghiệm quan trọng để có thể đánh giá đầy đủ tình trạng sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, khi thực hiện các xét nghiệm máu tùy từng yêu cầu phân tích các chỉ số đầu ra nên sẽ có sự chênh nhau về giá giữa các người bệnh khác nhau.
 
Vậy tại sao lại có sự chênh lệch về giá và giá xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền đang là băn khoăn của nhiều người.
 

Xét nghiệm máu có thể giúp phát hiện nhiều loại bệnh

Hầu hết các bệnh nhân khi nằm viện đều sẽ được chỉ định làm xét nghiệm máu. Không chỉ cung cấp các thông tin cơ bản về tình trạng của cơ thể như: nhóm máu, lượng hồng cầu hay bạch màu mà thông qua xét nghiệm, các bác sĩ còn có thể phát hiện sớm các loại bệnh trong cơ thể bệnh nhân đồng thời đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp. Ví dụ, khi bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết, nếu xét nghiệm máu phát hiện bệnh nhân mắc phải hiện tượng máu khó đông thì bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cho bệnh nhân này khác với những bệnh nhân mắc sốt xuất huyết thông thường.

Những lưu ý khi làm xét nghiệm máu mà bạn nên biết
Khi thực hiện xét nghiệm máu thì thời gian tốt nhất là vào buổi sáng. Trước khi làm xét nghiệm khoảng 12 giờ, bệnh nhân cần phải nhịn ăn, không uống nước ngọt, sữa, nước hay hoa quả. Điều này là để tránh tình trạng sai lệch khi tiến hành xét nghiệm máu vì sau khi dùng các chất kích thích, các chỉ số sinh hóa máu sẽ không chính xác, dẫn đến kết quả xét nghiệm máu không đúng. Khi các kết quả xét nghiệm không chính xác có thể là mất đi thời cơ tốt nhất để điều trị bệnh. 

Tuy nhiên không phải tất cả các xét nghiệm máu đều cần nhịn đói. Một số các xét nghiệm máu liên quan đến các bệnh như: bệnh liên quan đường và mỡ (tiểu đường), bệnh về tim mạch (cholesterol, triglycerid, HDL, LDL...), bệnh về gan... thì bệnh nhân cần nhịn ăn. Còn những xét nghiệm khác thì có thể có hoặc không cần nhịn đói. Vấn đề nhịn đói khi xét nghiệm sẽ được các bác sĩ điều trị nhắc nhở rất kĩ để tránh tình trạng xét nghiệm sai.

Xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền?


 Xét nghiệm máu liên quan đến bệnh tim mạch thường có giá cao hơn

Sở dĩ giá xét nghiệm máu của các bệnh nhân khác nhau là do trường hợp xét nghiệm, xét nghiệm máu liên quan đến loại bệnh nào và cơ sở tiến hành xét nghiệm. Nếu bệnh nhân tham gia khám sức khỏe tổng quát thì trong đó đã bao gồm phí xét nghiệm máu. Vì vậy, để xác định xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền các bạn cần căn cứ vào từng trường hợp. Ví dụ, khi bệnh nhân thực hiện xét nghiệm máu để kiểm tra bệnh tiểu đường bạn chỉ mất 150.000đ nhưng khi bệnh nhân xét nghiệm máu liên quan đến bệnh tuyến giáp thì có thể mất đến 350.000đ. 
 

Bệnh viện tư thường có giá xét nghiệm máu cao hơn các bệnh viện công

Ngoài ra thì các cơ sở y tế tư nhân lớn như: Vinmec, bệnh viện Việt – Pháp thường có chi phí xét nghiệm máu cao hơn các cơ sở y tế công lập. Như vậy, xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào cơ sở khám và điều trị bệnh. 

Nếu các bạn có nhu cầu xét nghiệm máu, hãy điền tên, số điện thoại và địa chỉ của bạn tại mục http://laboth.com.vn/lay-mau-tai-nha để được đến lấy mẫu máu tại nhà, hoặc gọi điện cho chúng tôi theo số 1900 636 933 để đặt thời gian và địa điểm.

Ngoài ra trung tâm y tế xét nghiệm công nghệ cao Labo TH còn tiến hành các dịch vụ như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm sinh hóa máu theo các chỉ tiêu yêu cầu, bạn có thể đọc chi tiết lại (bảng giá xét nghiệm máu).


Hãy bảo vệ cho sức khỏe của mình bằng việc đi khám định kỳ tại các trung tâm hoặc cơ sở y tế.

Tra cứu kết quả xét nghiệm
Đăng ký lấy mẫu xét nghiệm

 

 

 

X

Tư vấn online