Ti tức y học
Xét nghiệm máu sinh hóa LA là gì ? Khi nào cần làm xét nghiệm LA ? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời bạn nhé.

Xét nghiệm máu sinh hóa LA là gì ?

Xét nghiệm LA là một loại xét nghiệm máu sinh hóa, thuộc 4 xét nghiệm của hội chứng Antiphospholipid. LA hay kháng đông lupus là một loại kháng thể kháng Phospolipid. Nó can thiệp vào quá trình đông máu. Và hậu quả, chúng sẽ gây ra hiện tượng phát triển các cục máu đông, làm giảm số lượng tiểu cầu, tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, tiền sản giật.

Vậy khi nào cần tiến hành xét nghiệm LA ? Thông thường, xét nghiệm LA sẽ được các bác sĩ chỉ định cho những bệnh nhân có các dấu hiệu như một huyết khối, đau sưng các chi, khó thở, đau đầu, phụ nữ đã có tiền sử xảy thai, theo dõi PTT kéo dài.


Xét nghiệm LA – một trong bốn xét nghiệm hội chứng Antiphospholipid

Những lưu ý khi xét nghiệm sinh hóa máu LA

Trong quá trình xét nghiệm LA, để có được kết quả chính xác nhất, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây :
- Khi bị chuẩn đoán dương tính LA, bạn không nên quá lo lắng. Bởi vì trong nhiều trường hợp, kháng thể này chỉ dương tính thoáng qua do cơ thể bạn đang bị viêm nhiễm, nhiễm trùng hoặc có kinh nguyệt. Để chính xác hơn, bạn cần thực hiện xét nghiệm thêm một vài lần nữa.


Nên xét nghiệm LA nhiều lần để có kết quả chính xác


- Nếu đã tiến hành xét nghiệm nhiều lần mà vẫn cho ra kết quả dương tính với LA, bạn cần thực hiện theo đúng lời khuyên và phác đồ điều trị của bác sĩ. Tuyệt đối không nên lơ là hoặc tự mua thuốc chữa bệnh.
- Tìm đến những địa chỉ uy tín : Hiện nay có không ít các trung tâm, phòng khám xét nghiệm LA. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng cho bạn một kết quả tốt nhất. Hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để được tiến hành xét nghiệm. Một trong những nơi mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn là trung tâm xét nghiệm LaboTH. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ khám chữa bệnh và xét nghiệm tốt nhất bằng hệ thống máy móc xét nghiệm công nghệ cao hiện đại và tiên tiến với chi phí phải chăng nhất. 

 

Như vậy xét nghiệm LA nhằm xác định hội chứng Antiphospholipid. Khi có bất kỳ triệu chứng mà chúng tôi đã nếu trên, đừng quên đi xét nghiệm ngay bạn nhé. Trung tâm xét nghiệm LaboTH sẽ giúp bạn có kết quả chính xác nhất.

Tra cứu kết quả xét nghiệm
Đăng ký lấy mẫu xét nghiệm

 

 

 

X

Tư vấn online